HUYỆN PHÚ TÂN KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023 VÀ PHÁT ĐỘNG THỰC HIỆN NGHIÊM PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG
Sáng ngày 02/10/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân đã chọn trường THCS Phú Tân xã Phú Tân tổ chức điểm Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” và phát động thực hiện an toàn giao thông đến cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh.

Quang cảnh buổi lễ

Thực hiện đúng tinh thần Công văn số 3659/UBND ngày 15/9/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 và Kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 21/9/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân về việc triển khai thực hiện về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong tình hình mới trên địa bàn huyện Phú Tân. Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân, Phòng GDĐT huyện đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện, Ủy ban nhân dân xã Phú Tân tổ chức buổi Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” và phát động thực hiện an toàn giao thông đến cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh. Về dự buổi lễ có sự tham gia của hơn 400 đại biểu là đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Trung tâm văn hóa thông tin và truyền thông huyện, đại diện các cơ sở giáo dục, đại diện các tầng lớp nhân dân, giáo viên, học sinh trên địa bàn xã, huyện.

Năm 2022, phong trào học tập suốt đời với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19” đã được triển khai hiệu quả. Có 00% các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện triển khai hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập trên môi trường số; 100% Trung tâm học tập cộng đồng cấp xã đã ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức hoạt động giáo dục; 82,6% công dân đạt danh hiệu công dân học tập, tăng 7,6% so với cùng kỳ; 100% trung tâm học tập cộng đồng cấp xã được đánh giá, xếp loại Khá, Tốt. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao, học sinh tốt nghiệp các cấp học, học sinh giỏi, học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Nhiều hoạt động khuyến học cũng phát triển sôi động với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Nhờ đó nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ để được tiếp tục đến trường; nhiều gia đình khó khăn được động viên, khích lệ; nhiều tấm lòng hảo tâm hỗ trợ học tập được huy động giúp cộng đồng và được tôn vinh. Đây chính là nền tảng vững chắc cho việc triển khai tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Tại buổi lễ, ông Trương Hoàng Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đã đánh giá kết quả thực hiện Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 và phát động phong trào học tập suốt đời năm 2023 với chủ để “ Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Ông Trương Hoàng Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân phát động phong trào học tập suốt đời năm 2023.

Với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục thực hiện tốt an toàn giao thông, bà Nguyễn Thị Thúy Chiều, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân kêu gọi các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh, các em học sinh chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; đồng thời nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT. Mỗi thầy cô giáo cũng như mỗi em học sinh hãy là một tuyên truyền viên tới gia đình, bạn bè và cộng đồng dân cư tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông. Qua đó, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh toàn ngành.

Bà Nguyễn Thị Thúy Chiều, Phó trưởng Phòng GDĐT huyện Phú Tân phát động cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (Ảnh Ban Tổ chức)

Bà Phạm Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Việt Khái tham luận chủ đề trao cơ hội học tập suốt đời

Ông Huỳnh Trọng Thể, Giáo viên trường TH Kim Đồng tham gia phát biểu tham luận chủ đề “ Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau tặng 13 xe đạp cho học sinh trên địa bàn huyện Phú Tân góp phần hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đủ điều kiện đến trường.

Bà Võ Thị Ngọc Hân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo Phòng GDĐT (Ảnh Ban Tổ chức)

Tại buổi Lễ, Hội Khuyến học Huyện Phú Tân phát động quyên góp Quỹ khuyến học. Tổng số tiền quyên góp tại buổi Lễ được bàn giao cho Hội khuyến học xã Phú Tân để phục vụ công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương năm 2023.

Ông Trần Như Ý, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát động quyên góp quỹ khuyến học

Ông Nguyễn Quốc Cuộc, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời của CBQL, GV và cam kết nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự ATGT

Em Thi Diễm Phúc, học sinh lớp 9A5 trường THCS Phú Tân phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời của HS và cam kết nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự ATGT

Lễ Ký kết hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023

Lễ ký kết phối hợp thực hiện tuyên truyền và chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự ATGT

Đại biểu tham gia quyên góp quỹ khuyến học

Đây là hoạt động có kế hoạch cụ thể, thiết thực, triển khai sâu rộng đến toàn thể các đơn vị, phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện nhằm định hướng học tập và đảm bảo an toàn giao thông, được thực hiện nghiêm túc, có sự chuẩn bị chu đáo từ phía lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, Ủy ban nhân dân xã Phú Tân và Trường THCS Phú Tân.

Chương trình văn nghệ chào mừng do GV và HS trường THCS Phú Tân thực hiện

Tác giả: Bài và ảnh Phòng GD&ĐT Phú Tân